3 lý do mùa đông bạn vẫn phải sử dụng kem chống nắng


Mùa đông tầng ozon sẽ mỏng hơn

Mùa đông bạn vẫn phải thường xuyên sử dụng kem chống nắng.

Tầng ozon hay lớp ozon được coi là “kem chống nắng” của trái đất, chúng có nhiệm vụ bảo vệ con người khỏi những tia tử ngoại gây hại. Nhưng thực tế, vào mùa đông, lớp khí quyển này sẽ trở nên mỏng hơn, dẫn đến nhiều nguy cơ làn da sẽ bị ảnh hưởng bởi các tia tử ngoại nếu không được dưỡng, bảo vệ cẩn thận.

Mùa đông nước làn da trở nên mẩn cảm hơn

Vào mùa đông, nước làn da thường khô, mỏng và mẩn cảm hơn. Bởi thế, việc thoa kem chống nắng vào mùa này rất cần thiết, nhằm ngăn ngừa những tác động xấu của môi trường tới nước làn da. Bên cạnh kem chống nắng, các bạn gái cũng nên sử dụng thêm sản phẩm skincare để cải thiện vấn đề làn da khô, mỏng… đồng thời làm hạn chế khả năng hấp thụ các tia cực tím có hại.

Cường độ tia UVA không đổi thay

Tia UVA, UVB và UVC là ba loại tia cực tím trong ánh nắng mặt trời. Thông thường, tia UVB (gây cháy nắng làn da và tổn hại mắt) và UVC cường độ suy yếu hơn vào mùa đông, nước làn da của bạn sẽ không có cảm giác bỏng rát khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, các loại tia UVA (vốn chiếm tới 95%) lượng tia cực tím) vẫn giữ nguyên cường độ không đổi thay. Đây cũng là nguyên nhân chính gây ra lão hóa, nếp nhăn, nám, tàn nhang hay thậm chí là ung thư làn da nếu tiếp xúc trong khoảng thời gian dài. Do đó, dù là trong mùa đông, bạn vẫn luôn phải ghi nhớ sử dụng kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài vào buổi sáng.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/3-ly-do-mua-dong-ban-van-phai-dung-kem-chong-nang-46955.html