4 cách giúp bạn kiểm tra độ chắc khỏe của tóc


Tìm hiểu về tóc

Ảnh minh họa.

Một sợi tóc có tuổi thọ kéo dài từ 2 đến 6 năm. Mỗi tháng, mỗi sợi tóc ước tính dài thêm được khoảng 1cm. Khoảng 90% số lượng tóc trên làn da đầu cùng nhau phát triển vào một thời điểm, và chỉ có khoảng 10 % là “chững lại” và không phát triển. Sau từ 2 đến 3 tháng những sợi tóc “chững lại” đó sẽ bị rụng đi và thay vào đó là những sợi tóc mới.

Rụng tóc có thể ghé thăm bất kỳ ai, không kể bạn là nam, nữ, người già, đã trưởng thành hay trẻ nhỏ. Trung bình mỗi ngày bạn bị rụng mất khoảng từ 50 đến 100 sợi tóc.

Kéo giãn để xem độ đàn hồi của tóc

Cách này giúp bạn kiểm tra độ đàn hồi của tóc, từ đó sẽ biết được tóc có độ chắc khỏe hay không. Bạn chỉ cần nhổ một sợi tóc, sử dụng hai tay nắm hai đầu sợi tóc vừa nhổ và kéo nhẹ nhàng.

Nếu khi buông tay, tóc bật ngược trở lại chứng tỏ tóc tốt, có độ đàn hồi cao, còn nếu tóc dễ đứt gãy chứng tỏ rằng đó là sợi tóc quá yếu.

Kiểm tra chân tóc

Kiểm tra chân tóc cũng là một cách để kiểm tra xem tóc có khỏe mạnh hay không. Chân tóc là nơi hút chất dinh dưỡng và nuôi cả sợi tóc, vì vậy một chân tóc khỏe sẽ mang lại một sợi tóc dài, chắc và óng.

Bạn chỉ cần nhổ thử một sợi tóc, sau đó bạn sử dụng tay kiểm tra, một chân tóc khỏe mạnh sẽ phình ra như một cái củ, ngược lại một chân tóc yếu ớt sẽ nhỏ và suôn theo sợi tóc.

Thử tóc chắc khỏe với nước

Nàng bứt một sợi tóc sau đầu, đặt vào một tô nước sạch ở nhiệt độ phòng, nếu sợi tóc chìm xuống chứng tỏ tóc bạn khô và xốp, có nhiều lỗ thủng li ti trên tóc mà mắt thường không thấy.

Đây là tình trạng tóc nhuộm nhiều và thường xuyên. Khi nhuộm tóc thì lớp biểu bì bảo vệ tóc sẽ bị “bong ra” để lớp màu có thể thấm vào, điều này khiến tóc bị tổn thương và nhanh hư hỏng.

Tóc khô xơ dễ dẫn đến gãy rụng, điều này hoàn toàn dễ hiểu. Giải pháp cho trường hợp này là tạm thời không nhuộm tóc, detox tóc để loại bỏ hóa chất đồng thời sử dụng tinh chất dưỡng tóc cũng như kem dưỡng ẩm để phục hồi lại lớp biểu bì, giúp làm tóc mềm mượt.

Cuộn tóc

Cuộn tóc cũng là một phương pháp giúp nàng kiểm tra độ bền của tóc, giản đơn rằng sử dụng đầu ngón tay để cuộn tóc xoắn lại và sau đó bạn thả sợi tóc ra, quan sát tình trạng tóc lúc này.

Nếu tóc trở lại như cũ chứng tỏ tóc bạn khỏe và hoàn toàn thông thường. Trường hợp tóc không trở về tình trạng ban đầu thì chứng tỏ chúng, đặc biệt là đuôi tóc khá khô xơ, bạn cần sử dụng thêm dầu xả để tóc chắc khỏe hơn.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/4-cach-giup-ban-kiem-tra-do-chac-khoe-cua-toc-47024.html