4 sai lầm khi đắp mặt nạ khiến làn da bạn xuống cấp


Đắp mặt nạ skincare là phương thức làm đẹp phổ biến được nhiều cô gái ưa thích giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho làn da cũng như mang tới khoảng thời gian thư giãn dễ chịu. Đây là một trong những cách giản đơn nhất giúp nước làn da được cấp ẩm căng mịn tức thì. Tuy nhiên, nếu đắp mặt nạ không đúng cách, không những mặt nạ không phát huy được hết công năng vốn, mà còn phản tác dụng khiến làn da bạn xấu dần đi.

Sử dụng duy nhất một loại mặt nạ

Theo Narae Kim – nhà sáng lập Artifact Skin Company – đây là sai lầm lớn nhất mà nhiều người phạm phải khi dưỡng làn da.

Sử dụng kết hợp nhiều loại mặt nạ để có kết quả tốt nhất. 

“nước làn da chúng ta đổi thay rất nhiều tùy theo tâm trạng, khí hậu và nhiều yếu tố khác. Vì thế không nên chỉ sử dụng duy nhất một loại mặt nạ”, Kim nói. “Hãy đắp mặt nạ theo một quy trình cụ thể gồm 2 bước. Bước một sử dụng mặt nạ đất sét/tẩy tế bào chết. Bước hai, bạn nê thư giãn với một miếng mặt nạ cấp ẩm cho nước làn da. Mặt nạ đất sét/tẩy tế bào chết sẽ lấy đi bụi bẩn từ lỗ chân lông. Trong khi mặt nạ bù nước trả lại độ ẩm cần thiết cho nước làn da của bạn”.

Đắp mặt nạ khi tay chưa được sạch

Đắp mặt nạ bằng tay là thói quen của mọi cô gái. Nhưng ai có thể biết được tay bạn vừa chạm vào đâu nhỉ? Với những ngón tay chưa rửa sạch sẽ là một trong những cách thức giản đơn nhất gây ra dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông và đưa vi khuẩn tiếp xúc với làn da mặt.

4 sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da bạn xuống cấp

Không nên sử dụng tay đắp mặt nạ. 

Có rất nhiều lý do để bạn không được chạm tay vào mặt và vi khuẩn là lý do đầu tiên. bảo đảm tay bạn hoàn toàn sạch sẽ hay sử dụng cọ chuyên dụng sẽ giúp mặt nạ được phết đều lên mặt. Đồng nghĩa với việc bạn sử dụng kem/hỗn hợp mặt nạ một cách tiết kiệm hơn.

Chọn sai mặt nạ

Không thể mua được mặt nạ bù nước, bạn mua tạm mặt nạ đất sét – cũng tốt chứ nhỉ? Không hẳn vậy đâu. Phải có lý do để các chuyên gia hóa học đã trải qua biết bao khó khăn để có được nhiều công thức mặt nạ. Một công thức hoàn hảo cho một loại làn da nhưng lại có thể gây ra thảm họa cho một loại làn da khác.

4 sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da bạn xuống cấp

Chọn loại mặt nạ phù hợp với nước làn da của bạn.

Bạn nhất thiết phải chọn mặt nạ skincare phù hợp nhất với nước làn da của bạn. Chọn sai công thức mặt nạ skincare sẽ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng. Ví dụ như gây khô làn da, lão hóa lỗ chân lông, hay đơn thuần là gây đau đớn cho nước làn da của bạn. Nếu bạn có nước làn da mẩn cảm, hãy sử dụng mặt nạ cho làn da mẩn cảm. Nếu làn da bạn khô, hãy skincare với mặt nạ bù nước.

Đắp mặt nạ quá lâu

Chúng ta luôn cho rằng đắp mặt nạ càng lâu, nước làn da sẽ nhận được nhiều dưỡng chất hơn. Nghe cũng hợp lý đấy nhỉ? Nhưng thực thế hoàn toàn ngược lại! Khi đắp mặt nạ skincare với những thành phần gây khô làn da như đất sét hay mặt nạ có tính axít quá lâu làn da bạn có thể bị tổn thương. Rửa thật sạch lớp mặt nạ đất sét trước khi chúng khô đi, điều này vô cùng quan trọng để bảo vệ nước làn da của bạn.

4 sai lầm khi đắp mặt nạ khiến da bạn xuống cấp

Không nên đắp mặt nạ quá lâu. 

Bạn thấy đấy, thật dễ dàng để bảo vệ nước làn da khỏi những hư tổn gây ra bởi mặt nạ skincare. Với một vài đổi thay nhỏ, nước làn da bạn sẽ mịn màng và tỏa sáng hơn trong lần tiếp theo bạn thực hiện skincare tại nhà.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/4-sai-lam-khi-dap-mat-na-khien-làn da-ban-xuong-cap-46970.html