4 thực phẩm xếp top đầu về giàu collagen, chị em tự tin đánh bại lão hóa


Cá (Bao gồm cả làn da)

Cá hồi chứa khoáng chất kích thích sản xuất collagen .

Cá vốn được biết là một lựa chọn lành mạnh cho mỗi bữa ăn, bởi trong cá rất giàu axit amin cần thiết để sản xuất collagen. Đặc biệt là cá hồi chứa khoáng chất kích thích sản xuất collagen và một lượng chất béo omega-3 hydrat hóa. Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn cá hồi 2 lần/tuần để có nước làn da tươi trẻ, xóa mờ các nếp nhăn hiệu quả.

Nhiều người cho rằng làn da cá là phần bỏ đi nhưng đây mới chính bộ phận chứa có nồng độ collagen loại I. Ngoài ra, ở vị trí đầu và nhãn cầu của cá lại có chứa hàm lượng protein chống lão hóa cao nhất.

Hàu

Hàu là loại hải sản có vị ngọt mát, giàu dinh dưỡng. Bên trong hàu có chứa nhiều khoáng chất như các vitamin và hợp chất hữu cơ như: kẽm, protein, sắt, đồng, selenium, vitamin D, vitamin B1, B2, B3, B12, vitamin C, phốt pho, kali, các axít béo omega-3…

Bên cạnh công dụng giúp nước làn da luôn trẻ đẹp căng sáng, hàu còn là thực phẩm bổ dưỡng cho cả sinh lý nam và nữ, giúp cơ thể luôn căng tràn sức sống.

Rau xanh

Rau xanh là những thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh khác nhau. Chúng cũng có thể ngăn ngừa sự phân hủy collagen sớm. Tất cả rau xanh đều chứa chất diệp lục làm tăng lượng procollagen trong làn da. Chất diệp lục bảo vệ làn da khỏi các bức xạ tia cực tím có hại và các gốc tự do cũng dẫn đến lão hóa làn da.

Lượng rau bạn nên ăn tùy thuộc vào hoạt động thể chất của bạn: bạn di chuyển càng nhiều, bạn càng nên ăn nhiều.

Tỏi

Tỏi là gia vị có chứa nhiều sulfur (lưu huỳnh), đây là một chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Ngoài ra, tỏi còn chứa lượng lớn axit lipoic và taurine giúp tái tạo các collagen bị tổn hại, phục hồi cấu trúc làn da.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/4-thuc-pham-xep-top-dau-ve-giau-collagen-chi-em-tu-tin-danh-bai-lao-hoa-46964.html