5 loại sinh tố giúp làn da luôn ẩm dù thời tiết hanh khô


Sinh tố chuối và xoài

Sinh tố chuối xoài giúp nước làn da trở nên mịn màng.

Kết hợp chuối và xoài bạn sẽ có một loại sinh tố tươi ngon, bổ dưỡng. Ngoài ra, sinh tố chuối và xoài sẽ giúp nước làn da của bạn trở nên căng hồng và mịn màng. Tất cả là nhờ thành phần vitamin A, C trong hai loại quả  có công dụng cung cấp độ ẩm cho làn da khô một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Sinh tố cà chua và dứa

Trong dứa có chứa nhiều carotene, kali và vitamin C. Những chất nhày đều có khả năng chống oxy hoá, làm cho các tế bào bị hư tổn được tái tạo hoàn toàn ngăn ngừa nước làn da bị lão hoá trước tuổi. Cà chua cũng vốn nổi tiếng rất tốt cho nước làn da của chúng ta. Các axit amin có trong nó sẽ giúp dưỡng ẩm tối ưu cho nước làn da khô vào mùa đông. Loại sinh tố dứa cà chua này phù hợp với những tín đồ của cà chua, thế nhưng bạn chỉ nên uống 1 tuần 1 thôi lần kẻo tránh gây khô khớp nhé.

Sinh tố dâu tây, bắp cải tím

Loại sinh tố này nghe thật lạ lẫm đúng không, nhưng nó giúp dưỡng ẩm lâu dài cho nước làn da tươi trẻ, khỏe mạnh tốt  hơn nhiều so với các loại sinh tố khác. Vitamin A có trong dâu tây và vitamin P của bắp cải tím sẽ tạo thành một phức hợp cấp ẩm cho làn da, bảo vệ thành mạch máu bền vững và bảo vệ làn da khỏi những tác nhân oxy hóa. 

Sinh tố chanh sữa tươi

Sinh tố chanh sữa tươi có tác dụng làm trắng và căng làn da, chống lão hóa và kích thích tiêu hóa. Chanh tươi rất giàu vitamin C, hơn nữa trong vỏ chanh có hàm lượng axit citric – chất thúc đẩy làm trắng làn da nhanh. 

Sinh tố cam, nho

Cam và nho nếu kết hợp với nhau sẽ tạo nên một loại sinh tố giúp làn da trắng hồng nhanh chóng. Cam có hàm lượng vitamin C cực kỳ phong phú. Trong khi đó nho giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, trung hòa kiềm và acid trên các tế bào biểu bì, cho nước làn da sáng đều, mịn màng trông thấy

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/5-loai-sinh-to-giup-làn da-luon-am-du-thoi-tiet-hanh-kho-46861.html