5 lỗi trang điểm trong mùa đông khiến bạn trông kém sang


sử dụng son bóng

sử dụng son bóng thường xuyên trong mùa đông là sai lầm nhiều chị em mắc phải.

Son bóng chẳng khác nào việc thường xuyên liếm môi trong mùa đông. Ban đầu sẽ khiến bạn dễ chịu hơn, nhưng dần dần môi bạn sẽ vẫn bong tróc nứt nẻ. Tốt nhất là bạn nên sử dụng son dưỡng rồi đánh son màu lên là hợp lý nhất.

Không thoa kem chống nắng

Bầu trời u ám mùa đông khiến rất nhiều phụ nữ bỏ qua kem chống nắng. Tuy nhiên, vào mùa đông mặt trời vẫn không ngừng gây hại cho nước làn da, đẩy nhanh sự lão hóa.

Bởi vậy, bạn nên sử dụng kem chống nắng có SPF thấp nhất là 15-20. Nếu bạn đi du lịch, ở ngoài trời, thì bạn nên mang kem chống nắng có SPF cao hơn, từ 30-50.

thoa son lì lên môi khô 

Tương tự như làn da mặt, bạn cũng cần dưỡng ẩm làn da môi trước khi thoa son. Với những nàng có làn môi khô, nên hạn chế sử dụng son lì để tránh làm môi bong tróc. Làn môi khô nẻ sẽ khiến bạn trông như vừa ốm dậy. Nên sử dụng son có nhiều dưỡng chất để làm mềm môi.

Không đổi thay kem nền theo độ tuổi 

Khi bạn già đi, tính chất làn da sẽ đổi thay. Càng lớn tuổi, làn da sẽ càng trở nên khô hơn và mất đi độ đàn hồi. Khi còn trẻ, bạn có thể sử dụng lớp nền có độ che phủ cao nhưng khi đã có tuổi, hãy chuyển sang sử dụng những loại kem nền có kết cấu mỏng nhẹ, nhiều dưỡng chất để không làm nổi bật những nếp nhăn, khuyết điểm trên làn da. 

Không đổi thay kem nền theo mùa 

Vào mùa đông, làn da có xu hướng trắng hơn mùa hè một chút vì ít phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do vậy, bạn cần đổi thay kem nền khi bước vào mùa đông để phù hợp với sắc tố làn da. 

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/5-loi-trang-diem-trong-mua-dong-khien-ban-trong-kem-sang-48125.html