6 thói quen làm đẹp bạn phải từ bỏ ngay hôm nay


Trang điểm quá dày

Lớp trang điểm quá dày không chỉ khiến bạn trông kém tự nhiên mà còn gây bít tắc lỗ chân lông, làm làn da dễ nổi mụn. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết nóng bức hay khi bạn tập luyện ở phòng gym, mồ hôi tiết ra nhiều kết hợp với bụi bẩn và lớp trang điểm dày dễ gây viêm lỗ chân lông.

sử dụng dầu gội trước dầu xả

Thói quen sử dụng dầu gội trước, dầu xả sau không phải là cách làm đúng. sử dụng dầu gội trước có thể khiến tóc dầu nhanh bết dầu hơn và khiến tóc khô trở nên xơ rối hơn. Các chuyên gia dưỡng tóc khuyên bạn nên thoa dầu xả lên 1/2 đuôi tóc trước rồi mới sử dụng dầu gội bởi dầu xả hoạt động như một lớp kem lót, bảo vệ tóc, giữ lại lớp dầu tự nhiên, giúp tóc suôn mượt hơn.

Đựng kem dưỡng trong hũ

Kem dưỡng đựng trong hũ sẽ tiếp xúc với không khí nhiều hơn mỗi lần bạn mở nắp. Quá trình oxy hóa này sẽ làm giảm tác dụng của kem. Ngoài ra, việc sử dụng tay lấy kem có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào hũ đựng. Vì vậy, các chuyên gia làn da liễu khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm dạng chai hay tuýp.

Nhúng que mascara nhiều lần

Bạn nghĩ rằng việc lấy mascara bằng cách đâm que chuốt nhiều lần sẽ lấy được nhiều và đậm hơn, nhưng sự thật là bạn đang vô tình đưa nhiều không khí vào ống, khiến cho chất mascara bị khô nhanh hơn. Do đó, hãy rút que chuốt từ từ ra khỏi ống và quẹt nhẹ nhàng vào hai bên thành ống để đầu cọ có thể lấy được nhiều hơn mà không phải nhúng lại nhiều lần.

Tẩy làn da chết vào buổi sáng

Sử dụng sữa rửa mặt hay tẩy làn da chết vào buổi sáng không hề tốt cho làn da của bạn, bởi bước làm sạch này vô tình đã lấy đi lượng dầu cần thiết cho làn da trước khi bạn rời nhà. Rửa mặt vào buổi tối sẽ tốt hơn bởi nước làn da của bạn sẽ có thời gian để tái tạo và điều chỉnh lại độ pH trong khi bạn ngủ. Do đó, hãy tẩy trang, làm sạch và cấp ẩm cho làn da trước khi bạn đi ngủ. Vào buổi sáng, bạn chỉ nên rửa mặt bằng nước và thoa kem chống nắng cũng như kem dưỡng ẩm.

Không dưỡng vùng cổ

Đừng bao giờ hoài nghi về dòng chữ “sử dụng cho làn da mặt và cổ” của bất kì món đồ nào bởi mục đích của nó không phải là để bạn tiêu hao nhiều sản phẩm hơn. Vùng làn da cổ rất mẩn cảm và cũng rất cần được dưỡng. Do đó, đừng để khuôn mặt bạn luôn trơn láng nhưng vùng làn da cổ lại nhăn nheo và chảy xệ. Bất kì lúc nào bạn thoa kem dưỡng ẩm hay chống nắng, hãy thoa thêm ở vùng cổ với những chuyển động từ ngực đến cằm để nước làn da luôn căng mịn.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/6-thoi-quen-lam-dep-ban-phai-tu-bo-ngay-hom-nay-46550.html