Ăn gì để làn da không bị khô, nứt nẻ trong mùa đông?


Súp lơ trắng

Súp lơ là thực phẩm vô cùng tốt cho làn da.

Đây là loại rau lá xoăn thân thiện, chứa nhiều nước. Một cốc súp lơ cắt nhỏ có thể cung cấp cho bạn 50 ml nước. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C dồi dào trong súp lơ trắng giúp tăng cường miễn dịch và kích thích sản xuất collagen. Chúng sẽ chống lại tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa yếu tố gây làn da khô vào mùa đông (thời tiết lạnh, hanh khô, gió, tắm nước nóng lâu).

Khoai lang

Thực phẩm này giúp tăng cường độ ẩm, cho nước làn da sáng khỏe nhờ lượng vitamin A dồi dào. Vitamin A có thể tái tạo làn da, giảm tình trạng khô, bong tróc. Hàm lượng vitamin C trong khoai lang cũng giúp chống lại cảm lạnh vào mùa đông. 

Dưa chuột

Không phải tự nhiên các chuyên ra lại tách dưa chuột ra làm một thực phẩm riêng tốt cho làn da. Trong dưa chột chứa nhiều nước và silica, cung cấp ẩm cho làn da và tăng độ đàn hồi. Có thể sử dụng dưa chuột bằng cách ép nước hay sinh tố để có thể ăn được nhiều hơn.

Hạt khô

Nguyên nhân ngũ cốc có tác dụng với làn da là do trong ngũ cốc có nhiều chất xơ, với lượng vừa phải có thể ngăn ngừa táo bón để ngăn sự tích tụ chất chuyển hóa trong ruột, ảnh hưởng đến tình trạng làn da.

Hạt khô cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, và thậm chí rất nhiều thành phần chống oxy hóa có thể ngăn ngừa lão hóa làn da, khô làn da.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/an-gi-de-làn da-khong-bi-kho-nut-ne-trong-mua-dong-48144.html