Bắt quả tang cơ sở sản xuất nước giặt giả mạo nhãn hiệu D-nee, Comfort


Ngày 6/4, đội Quản lý thị trường số 17 (cục Quản lý thị trường Hà Nội) bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất kinh doanh của công ty TNHH hóa mỹ phẩm T&T Á Châu do ông Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1994, có hộ khẩu thường trú tại thôn Phú Tàng, Bắc Phú, Sóc Sơn, Hà Nội) làm chủ.

Xưởng sản xuất nằm trên một ngã ba lớn tại thôn Chợ Nga, xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội. Địa điểm này khác so với địa chỉ trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà cơ sở đã đăng ký với sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Thời điểm lực lượng chức năng ập đến kiểm tra, các công nhân tại xưởng sản xuất đang làm việc thông thường.

“Công nghệ xô chậu” được sử dụng tại hiện trường.

Tại hiện trường, đội Quản lý thị trường số 17 ghi nhận trên 2.000 can nước giặt nhãn D-nee loại 3,8 lít thành phẩm; 400 can nước giặt nhãn Comfort thành phẩm; 45.000 tờ nhãn sử dụng cho sản phẩm D-nee; 1.800 vỏ thùng carton có chữ D-nee; 280 vỏ can có nhãn D-nee cùng 05 chiếc mô-tơ điện đã qua sử dụng sử dụng để pha chế thành phẩm không có nhãn hiệu.

Tại xưởng, chủ cơ sở đã phân chia thành nhiều khu sản xuất, khu thành phẩm rất chuyên nghiệp như: Khu nguyên liệu 1 và 2, khu bán thành phẩm, khu thành phẩm, khu sản xuất, kho hàng… Đáng nói, để sản xuất ra các sản phẩm nước giặt, nước xả vải, chủ cơ sở đã sử dụng một loạt “công nghệ xô chậu” với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, tại một góc bên trong xưởng sản xuất có rất nhiều vỏ can các nhãn hiệu có dấu hiệu đã qua sử dụng trong tình trạng thủng, méo cùng một lượng lớn vỏ can nhựa trắng trong tình trạng mới, chưa dán nhãn các brand.

Tiêu dùng & Dư luận - Bắt quả tang cơ sở sản xuất nước giặt giả mạo nhãn hiệu D-nee, Comfort (Hình 2).

D-nee và Comfort là 2 sản phẩm chính của xưởng sản xuất này.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Văn Thái – chủ cơ sở sản xuất cho biết, cơ sở này nhập chai, thùng để đóng nước giặt, nước xả vải từ một cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Nhãn mác đều mang tên của các brand nổi tiếng, nhưng được nhập theo thùng, theo cân.

“Chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm để xác định mức độ vi phạm của sản phẩm”, ông Nguyễn Đạo An – Phó Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 17 cho hay.

Đội Quản lý thị trường số 17 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về trụ sở Đội để bảo quản. Đồng thời niêm phong toàn bộ mô-tơ điện sử dụng để pha chế thành phẩm tại địa chỉ sản xuất và giao cho chủ cơ sở tự bảo quản, trông giữ.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ để xử lý theo quy định.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bat-qua-tang-co-so-san-xuat-nuoc-giat-gia-mao-nhan-hieu-d-nee-comfort-a510619.html