Bí quyết trang điểm dành riêng cho nàng lỗ chân lông to


Làm sạch làn da

Bạn bắt buộc phải làm sạch làn da trước khi trang điểm.

Trong quy trình dưỡng làn da thì bước làm sạch là cơ bản và quan trọng nhất nhất. Phải làm sạch làn da thì làn da bạn mới có thể khắc phụ dần hiện tượng lỗ chân lông bị to và thô.

Tẩy làn da chết 2-3 lần một tuần nhằm loại bỏ lớp sừng, tế bào chết trên làn da hỗ trợ làm sạch sâu hơn, khiến bề mặt làn da mịn màng hơn, làn da sẽ ăn phấn hơn và ít bị mốc khi trang điểm.

Tẩy trangrửa mặt hàng ngày là điều không thể thiếu để giúp vệ sinh làn da bạn.

Dưỡng ẩm và sử dụng kem chống nắng

Bước này có nhiều bạn sẽ bỏ qua vì nghĩ sử dụng kem dưỡng ẩm cũng như kem chống nắng sẽ làm bí làn da nhưng đó hoàn tòan là sai lầm. bạn có biết làn da càng khô thì càng tiết nhiều dầu? Nếu làn da tiết nhiều dầu các lỗ chân lông sẽ càng bị bít tắc và ngày càng to hơn thậm chí là bị mụn nữa.

Bước này giúp bạn bảo vệ nước làn da trước tác nhân gây hại bên ngoài, đồng thời khi làn da đủ ẩm, lỗ chân lông sẽ hạn chế tiết dầu, lớp nền được giữ lâu hơn. Cũng như bước này sẽ hỗ trợ lỗ chân lông được sạch lâu hơn, tránh tình trạng lỗ chân lông to ra do chứa nhiều dầu.

Sử dụng kem lót che lỗ chân lông 

Với những bạn có lỗ chân lông to thì hãy lựa chọn sử dụng loại kem lót không màu, mịn, lì, chứa silicone có khả năng lấp đầy lỗ chân lông, giúp tạo hiệu ứng lỗ chân lông biến mất .

Nhẹ nhàng ấn sản phẩm lên trên những vùng có lỗ chân lông lớn hạn chế miết kem hay thoa đi thoa lại sẽ khiến làn da bị cộm không được mịn màng sau đó đánh kem nền sẽ dẫn đến việc bị loang lổ.

Tán kem nền đúng cách

Ngay cả khi có sử dụng kem lót, nếu tán kem nền không đúng cách, bạn sẽ vẫn thấy lỗ chân lông của mình “lộ thiên” thậm chí còn tệ hơn ban đầu. Để giải quyết, hãy thử tán kem nền theo chuyển động tròn để giúp lớp kem nền che phủ triệt để lỗ chân lông nhé. 

để ý khi dặm phấn phủ

Khi được sử dụng đúng cách, phấn phủ sẽ giúp cố định lớp kem nền và hút bớt lượng dầu trên làn da. Hãy chọn phấn phủ dạng bột thay vì dạng nén. Không sử dụng cọ quét qua quét lại trên làn da để tránh hiện tượng dày phấn, hãy dặm phấn lên làn da với thao tác ấn – lăn nhẹ. Bằng cách này, những hạt phấn li ti sẽ phủ kín lên làn da và lấp đầy lỗ chân lông.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/bi-quyet-trang-diem-danh-rieng-cho-nang-lo-chan-long-to-47683.html