Các vấn đề về làn da thường gặp phải trong mùa đông


Môi khô

Môi khô là tình trạng rất nhiều chị em gặp phải trong mùa đông.

Thời tiết lạnh, hanh khô khiến dễ khiến cơ thể mất nước, điều này biểu hiện rõ nét ở đôi môi. Làn môi khô, dễ bong tróc và có dấu hiệu xỉn màu. Bạn không nên liếm môi bởi sẽ chỉ làm cho môi khô thêm. Hãy bổ sung nước, tăng cường ăn rau củ quả và sử dụng son dưỡng để làm mềm môi.

làn da khô

Bạn hiếm khi đổ mồ hôi trong mùa đông bởi nhiệt độ thấp và thời tiết hanh khô khiến cơ thể mất nước nhanh hơn. nước làn da khô, bong tróc là biểu hiện của việc cơ thể bị mất nước. Bạn cần tích cực bổ sung nước và các loại vitamin từ rau củ quả cho cơ thể.

Dễ xuất hiện nếp nhăn

nước làn da khô, thiếu ẩm dễ hình thành nếp nhăn hơn nước làn da đủ ẩm. Vì vậy, bạn cần dưỡng ẩm đầy đủ cho làn da trong mùa đông để hạn chế nếp nhăn.

làn da đỏ và kích ứng

Điều này đặc biệt hay gặp với những bạn làn da mẩn cảm và làn da khô. Thời tiết khô hanh làm làn da bạn bị kích ứng, đỏ rát. Điều đầu tiên cần làm đó là bạn hãy thay toàn bộ sữa tắm, sữa rửa mặt sang loại nhẹ dịu hơn và cố gắng sử dụng những loại kem dưỡng với chất dày hơn và có khả năng giữ ẩm cao hơn. Tránh xa việc sử dụng khăn bông khô cứng lau mặt và cơ thể càng làm làn da kích ứng hơn. Bạn có thể sử dụng khăn sợi thật mềm hay khăn sữa của em bé để lau khô làn da và tránh làm làn da mẩn đỏ. Xịt khoáng cũng nên là vật bất li thân của bạn trong trường hợp này.

Mụn đỏ

Việc ăn nhiều đồ cay nóng vào mùa lạnh, mặc quần áo bí có thể dẫn đến tình trạng mụn đỏ trên mặt và cơ thể như vùng lưng, ngực. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng các loại quần áo thoáng hơn, tắm kĩ vùng làn da có mụn, hạn chế đồ rán, đồ ăn cay nóng và nhớ rằng đừng cố sử dụng các sản phẩm trị mụn như mùa hè, bởi chúng làm khô làn da của bạn và khiến tình trạng mụn trở nên tệ hơn.

Ngứa ngáy khắp cơ thể

Bạn nên tắm nước ấm và trong thời gian ngắn, việc tắm quá lâu dưới nước nóng trong mùa khô lạnh sẽ khiến nước làn da bạn khô hơn và gây ngứa ngáy khắp cơ thể. Không mặc các chất liệu len cọ sát với cơ thể, cố gắng mặc các loại áo từ lụa hay cotton bên trong những chiếc áo len của bạn, tránh việc làn da bị kích ứng gây ngứa ngáy.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/cac-van-de-ve-làn da-thuong-gap-phai-trong-mua-dong-48033.html