Cách chọn dung dịch săn da “chuẩn không cần chỉnh”


Tầm quan trọng của dung dịch săn da với nước làn da

Tuy không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như các loại tinh chất hay kem dưỡng, nhưng dung dịch săn da lại là một sản phẩm dưỡng làn da vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai đều nên sử dụng.

Với thành phần được bào chế chuyên sâu, dung dịch săn da giúp nhẹ nhàng làm sạch sâu lỗ chân lông, lấy đi hết những chất bẩn và bã nhờn tích tụ bên trong khi mà bước rửa mặt không thể loại bỏ, “dọn đường” cho những sản phẩm dưỡng “nặng đô” tiếp theo cho làn da dễ dàng thẩm thấu hơn.

Hơn thế nữa, dòng sản phẩm này còn có tác dụng cân bằng độ pH trên bề mặt làn da, đưa độ pH về mức từ 5.4 đến 5.9 – môi trường hoàn hảo cho các vi sinh vật có lợi cho làn da phát triển đồng thời tiêu diệt những vi sinh vật có hại. Nhờ vậy, lượng bã nhờn trên làn da sẽ giảm sản xuất, đem đến nước làn da thông thoáng, ngăn ngừa mụn xuất hiện.

thêm vào đó, nước hoa hồng cũng giúp làm sáng làn da, tẩy tế bào chết, tái tạo nước làn da trở nên mềm mại khỏe mạnh hơn, thu nhỏ lỗ chân lông giãn to, xoa dịu khu vực làn da bị cháy nắng….

để ý nồng độ cồn trong dung dịch săn da

dung dịch săn da có chứa một lượng cồn nhất định và đây cũng chính là một trong những tiêu chí đầu tiên xác định sản phẩm phù hợp với nước làn da của bạn hay không. Có đến 60% lượng cồn trong các sản phẩm dành cho làn da dầu và mụn, bởi nồng độ cồn này mới có thể kiểm soát và cân bằng lượng nhờn tiết trên làn da, giúp lỗ chân lông thông thoáng, tiêu diệt môi trường sống của vi khuẩn gây mụn. Tuy nhiên nó sẽ làm làn da khô hơn nên không phù hợp với những ai sở hữu nước làn da khô.

Lựa chọn dung dịch săn da có thành phần AHA và BHA

làn da dầu có đặc tính là rất dễ mẩn cảm và thường xuyên tiết ra một lượng lớn dầu trên bề mặt làn da. Do đó những dung dịch săn da lành tính sẽ là sự lựa chọn số 1.

Bạn nên lựa chọn các loại dung dịch săn da có chứa các thành phần AHA và BHA – đây là hai thành phần giúp làm sạch làn da, tạo độ thông thoáng và tránh tích luỹ vi khuẩn ở bã nhờn, có khả năng tẩy tế bào chết và thúc đẩy tiến trình tái tạo làn da.

Nên ưu tiên chọn những loại dung dịch săn da chiết xuất từ thiên nhiên như nước hoa hồng, thảo mộc, trà xanh, cám gạo,… Bởi chúng sẽ có tác động dịu nhẹ, vừa làm sạch làn da vừa cung cấp độ ẩm cần thiết.

Không chọn các loại dung dịch săn da có cấu trúc quá đặc

Tình trạng nhờn, bóng, dính luôn xảy ra thường xuyên và khiến bạn rất khó chịu. Vì thế, nên chọn lựa những sản phẩm có cấu trúc nhẹ, êm mượt, thẩm thấu nhanh để mang đến cảm giác thoải mái tức thì.

Bạn có thể sử dụng các loại dung dịch săn da cho làn da dầu mụn dạng lỏng kèm với bông cotton để làm lotion mask, giúp cung cấp độ ẩm hiệu quả cho nước làn da. Khi làn da được cung cấp đủ nước, kết cấu làn da sẽ trở nên săn chắc, đàn hồi và mang đến cho bạn một nước làn da khoẻ mạnh hơn.

Chọn dung dịch săn da cho làn da dầu kết hợp giúp giảm mụn

làn da dầu sẽ rất dễ bị mụn nếu như lượng dầu không được kiểm soát một cách nghiêm túc. Với nước làn da đang gặp rắc rối với mụn, bạn cần ưu tiên lựa chọn những dòng dung dịch săn da có chứa nhiều thành phần đặc trị cho làn da mụn.

Các thành phần lành tính từ thiên nhiên với độ pH vừa phải sẽ giúp bạn giảm đi nỗi lo về làn da dầu mụn. Các sản phẩm trên bao bì luôn có chữ oily skin (làn da dầu), oil-free (kiểm soát dầu) luôn là sự lựa chọn ưu tiên.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/cach-chon-dung dịch săn da-chuan-khong-can-chinh-46427.html