Cải thiện sắc tố làn da đơn thuần mà không mất tiền


Nguyên nhân nào gây ra rối loạn sắc tố?

Mặt nạ chanh và lòng trắng trứng giúp cải thiện sắc tố làn da.

Yếu tố di truyền, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, stress đều có thể dễ dàng gây rối loạn sắc tố. Các yếu tố khác như dao động hormone do bạn mang thai hay uống thuốc viên ngừa thai, tình trạng mãn kinh, đề kháng insulin cũng liên quan đến rối loạn này.

Rối loạn sắc tố có thể được chia thành hai loại:

Giảm sắc tố: các bệnh lý, chấn thương hay bỏng làn da gây tình trạng giảm số lượng thông thường của melanin gọi là giảm sắc tố. Giảm sắc tố có thể khó điều trị. Tuy nhiên, một số phương pháp điều trị cụ thể có thể giúp làm cải thiện rối loạn này như điều trị bằng công nghệ ánh sáng IPL, laser excimer hay laser Fraxel Restore.

Tăng sắc tố: đây là một rối loạn phổ biến, thường vô hại và có nguyên nhân từ sự dư thừa melanin. Vùng làn da bị ảnh hưởng tối màu hơn do sự lắng đọng của melanin, loại sắc tố màu nâu có nhiệm vụ cấu thành nên màu làn da thông thường của bạn.

Mặt nạ làm sáng làn da giúp cải thiện sắc tố làn da

dưỡng làn da bằng mặt nạ cũng là cách làm sáng làn da vô cùng tốt mà bất kì chị em nào cũng nên áp dụng. Nguyên liệu từ thiên nhiên nuôi dưỡng sâu làn da, giúp làn da khỏe mạnh chống lại tác nhân gây sạm nám từ môi trường bên ngoài. Cách này bao gồm:

Mặt nạ sáng làn da từ chanh và lòng trắng trứng

Đầu tiên bạn đem trộn 2 phần nước cốt chanh tương đương với 2 thìa nước cốt chanh và một lòng trắng trứng gà. Đem hỗn hợp này đun nóng, sau đó để nguội và sử dụng để thoa lên làn da trong vòng 15 phút sau đó rửa sạch lại làn da mặt bằng nước lạnh.

Mặt nạ sáng làn da bằng dưa leo

sử dụng 1 thìa nước ép dưa chuột, 1 thìa nước dưa leo ép và 1 thìa nước chanh, cuối cùng thêm vào 1 thìa bột yến mạch để tạo thành hỗn hợp bột nhão. thoa hỗn hợp này lên làn da mặt cho đến khi bề mặt của nó khô và se lại. Rửa sạch làn da mặt bằng nước lạnh, sau đó thoa kem dưỡng ẩm lên làn da. Mỗi tuần nên sử dụng loại mặt nạ này một lần cho làn da.

Mặt nạ sáng làn da từ mật ong sữa chua

sử dụng 2 thìa mật ong trộn cùng 5 thìa sữa chua và 1 thìa tinh dầu oliu. Khuấy đều và đắp một lớp mỏng lên làn da mặt trong vòng 20 phút. Cuối cùng rửa sạch lại làn da mặt như thông thường.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/cai-thien-sac-to-làn da-don-gian-ma-khong-mat-tien-48094.html