Có nên hay không việc tẩy làn da chết trong mùa đông?


Có nên tẩy làn da chết vào mùa đông không?

Tẩy làn da chết trong mùa đông là việc nên làm.

Tẩy tế bào chết là một trong những bước dưỡng làn da cơ bản có tác dụng lấy đi những tế bào chết, bụi bẩn, vi khuẩn và lớp hóa chất còn sót lại trên làn da giúp bề măt làn da được thông thoáng, nhanh chóng hình thành tế bào mới căng mịn, giảm tình trạng làn da xỉn màu, hạn chế sự mọc mụn và sáng khỏe hơn.

Tuy nhiên, tẩy tế bào chết cũng có nhược điểm là khiến lớp biểu bì trên làn da bị bào mòn, làn da mỏng và mẩn cảm hơn nên chúng ta thường được khuyên chỉ tẩy làn da chết từ 1-2 lần/tuần. Vào mùa đông, nước làn da thường dễ mất nước, rơi vào tình trạng khô, dễ mẩn cảm do đổi thay thời tiết và độ ẩm nên nhiều người lo lắng không biết có nên tẩy làn da chết hay không?

Thực tế, tẩy làn da chết vào mùa đông vẫn được khuyên nên thực hiện bởi tẩy làn da chết mới giúp cải thiện tình trạng làn da khô rát và nứt nẻ, loại bỏ lớp sừng chết trên làn da, kích thích làn da hấp thụ kem dưỡng và các chất điều trị tốt hơn. Nếu lo lắng nước làn da bị mất nước thì hãy lựa chọn những sản phẩm tẩy làn da chết dạng gel mịn, không hạt và dưỡng ẩm thật kỹ mỗi ngày.

Công thức tẩy làn da chết với đường và chanh 

Tẩy tế bào chết bằng đường và chanh không những giúp làm sạch làn da, mà còn dưỡng trắng làn da, ngăn ngừa mụn hiệu quả. Do thành phần của chanh chứa một lượng lớn vitamin C, cùng tính axit tự nhiên.

Nguyên liệu:

½ chén đường

 1 quả chanh

Cách làm:

Làm sạch làn da với nước lạnh xong, bạn cắt quả chanh làm đôi, cắt dọc và chấm vào chén đường nhẹ nhàng thoa đều khắp làn da.

để ý những vùng làn da dày như khuỷu tay, đầu gối… Khoảng 10 phút thì tắm lại, sử dụng mỗi tuần 1 lần. Nếu làn da khô thì bạn hãy sử dụng thêm kem dưỡng ẩm.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/co-nen-hay-khong-viec-tay-làn da-chet-trong-mua-dong-47800.html