Để mặt thon gọn với bí quyết đơn thuần


Uống đủ nước

Uống nhiều nước giúp tăng cường trao đổi chất.

Uống nhiều nước giúp bạn ít cảm thấy đói hơn, đồng thời giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ, từ đó giúp giảm mỡ nhanh hơn. Uống nhiều nước còn làm tăng cường trao đổi chất, từ đó giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

Nói không với rượu bia và thuốc lá

Uống quá nhiều rượu bia đôi khi có thể gây tích nước trong cơ thể, làm mặt bạn trông sưng phù. Nghiên cứu còn cho thấy uống rượu bia quá 7 lần một tuần làm tăng nguy cơ thừa cân và béo phì.

Học các thao tác massage mặt

Trên thực tế thì các tác động bên ngoài bằng những động tác massage cũng giúp giảm tình trạng gương mặt bị sưng, phồng và thậm chí là giúp mặt được săn chắc và thu gọn hơn. Cách làm này yêu cầu sự kiên nhẫn nhưng lại bảo đảm độ an toàn và tự nhiên, không hề phải sử dụng đến hóa chất hay các biện pháp phẫu thuật thẩm mĩ để có được gương mặt nhỏ gọn, xinh xắn. Việc massage có thể không có tác dụng “gọt” xương nhưng lại giúp cho làn da mặt được săn chắc, thon gọn hơn nhiều lần!

Rửa sạch mặt và tay

Trước mọi công đoạn massage bạn luôn cần phải làm sạch mặt và tay bởi khi những ngón tay bạn tiếp xúc với gương mặt, có rất nhiều khả năng là bạn đang tự mang vi trùng, vi khuẩn lên gương mặt mình. Bạn có thể sử dụng những loại sữa rửa mắt có khả năng tẩy làn da chết để làm sạch mặt triệt để. Sau khi rửa mặt, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để skincare, chuẩn bị cho quá trình massage.

sử dụng dụng cụ massage

Bạn có thể tìm thấy dụng cụ massage làm thon mặt tại các cửa hàng mĩ phẫm và làm đẹp chuyên dụng của Nhật hay Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu như bạn không có được dụng cụ này thì sử dụng đường cong của chiếc thìa thông thường cũng có thể làm dụng cụ massage cho bạn! Việc sử dụng dụng cụ để massage giúp góp phần tác động lực mạnh hơn vào làn da, giúp tăng khả năng tuần hoàn máu và loại bỏ những phần mỡ và cơ thừa ở dưới gương mặt bạn.

Sử dụng loại dụng cụ massage chuyên dụng có hình dạng mỏng, một cạnh cong…

… hay một chiếc thìa quen thuộc để massage.

Massage theo các bước

Bước 1: Đặt cạnh cong của dụng cụ massage sát với cằm, sử dụng tay tác dụng lực đưa lên trên theo đường mặt…

… khi dụng cụ đi đến cạnh mặt, tiếp tục tác dụng lực và kéo xuống phần cổ.

Bạn có thể sử dụng cạnh cong của chiếc thìa để làm động tác tương tự.

Cũng bắt đầu từ dưới cằm, tác dụng lực và đưa thìa lên trên..

… đến cạnh mặt và hạ xuống cổ. Làm liên tục như vậy trong vòng 3 – 5 phút.

Bước 2: Đưa dụng cụ từ cằm lên trên má, đến tai…

… và lại tác dụng lực kéo xuống cổ. Tiếp tục thao tác trong vòng 3 – 5 phút.

Làm tương tự như trên ở phần mặt còn lại.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/de-mat-thon-gon-voi-bi-quyet-don-gian-47124.html