Gợi ý cách chọn dầu xả đúng cách | Gợi ý cách chọn dầu xả đúng cách


Hiểu đúng về dầu xả 

Hydrating/ Moisturizing (cấp/ dưỡng ẩm): đây là những sản phẩm dầu xả cho thể tăng cường độ ẩm, độ bóng và mượt cho mái tóc, chúng là lựa chọn tốt cho tóc dày, tóc xoăn hay tóc thô cứng.

Volumizing (tăng độ dày, độ phồng): loại dầu xả này sẽ không làm các sợi tóc của bạn bị nặng đồng thời khiến chúng trông có vẻ dày hơn (tăng độ phồng) nên rất phù hợp với tóc mỏng và yếu.

Strengthening/ Fortifying (củng cố/ tăng cường): đây là loại dầu xả tốt cho tóc hư tổn, bị xử lý quá mức, tóc yếu hay dễ gãy.

Balancing (cân bằng, điều hòa): loại dầu xả này có khả năng điều hòa tóc khá tốt, không khiến chúng bị khô nhưng cũng không cung cấp quá nhiều độ ẩm.

Smoothing/Straight Hair (làm mượt/ mềm): dầu xả được tăng cường chất dưỡng ẩm và làm mịn để khiến tóc mềm mượt hơn, nó thường dành cho các kiểu tóc thẳng.

Curly Hair (tóc xoăn): công thức của loại dầu xả này thường chứa rất nhiều thành phần giữ ẩm để làm giảm sự xoăn cứng, chúng phù hợp với mái tóc xoăn tự nhiên.

Phù hợp với loại tóc

Bạn nên căn cứ vào tình trạng tóc của mình để có thể chọn lựa loại dầu xả phù hợp. Bởi sản phẩm dầu xả cũng được sản xuất theo từng tính năng khác nhau. Như:

Dưỡng ẩm cho tóc.

Gỡ rối, giữ nếp tóc.

Làm tóc mềm mượt.

Mỗi loại tóc từ tóc thường đến tóc đặc biệt do uốn nhuộm xử lý hoá chất sẽ có những dòng dầu xả tương ứng đi kèm nhằm bổ sung hay tăng cường dưỡng chất để dưỡng tóc tốt hơn thông thường. Tóc dày hay mỏng cũng ảnh hưởng đến quyết định chọn loại sản phẩm dầu xả. Bạn có thể căn cứ để chọn được loại dầu xả theo từng đối tượng tóc như:

Tóc mỏng: nên chọn loại dầu xả chứa ít dưỡng chất để tóc có thể hấp thu đủ không dư để làm tóc bết dính, thậm chí có thể gây ra tình trạng làn da đầu nhờn, gàu, ngứa.

Tóc bông xù: nên chọn loại dầu xả chứa nhiều dưỡng chất nhằm bổ sung dưỡng chất để tóc cải thiện độ bông xù.

Loại tóc có vấn đề như tóc khô xơ, chẻ ngọn cũng sẽ lựa chọn những loại dầu xả chứa nhiều dưỡng chất nhằm tăng cường dưỡng chất cho tóc.

Vài mẹo nhỏ để dầu xả phát huy hết công dụng lên mái tóc

thoa dầu xả tập trung lên phần thân tóc xuống đuôi tóc để tránh làm tóc yếu và rụng.

Nên sử dụng một lượng vừa đủ để thoa đều hết phần tóc cần xả. Dầu xả quá ít sẽ không mang lại tác dụng như ý, nhưng nếu quá nhiều lại khiến tóc bị bết và gây ngứa làn da đầu.

5 – 7 phút là thời gian tối ưu để dinh dưỡng trong dầu xả thấm vào trong tóc. Riêng với tóc hư tổn, bạn cần để dầu xả trên tóc khoảng 15 phút trước khi xả nước.

Chải tóc khi thoa dầu xả sẽ giúp dầu xả được thoa đều hơn, nhanh hơn và dinh dưỡng cũng thấm vào tóc tốt hơn. Hành động này hữu ích nhất với những mái tóc dài, nhưng cần nhẹ nhàng để tránh làm rụng tóc.

Dầu xả cần sử dụng thường xuyên để phát huy tác dụng như những gì được quảng cáo từ nhà sản xuất. Sử dụng tùy ý, chộp giật nó sẽ không mang lại kết quả như ý.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/goi-y-cach-chon-dau-xa-dung-cach-52284.html