Kích thích tóc mọc nhanh bằng phương pháp tự nhiên


Tóc mọc nhanh như thế nào?

Bạn có thể kích thích tóc mọc nhanh tại nhà.

Thật khó để nói chính xác tóc bạn mọc nhanh như thế nào – mỗi người đều khác nhau!. Nhưng trung bình, tóc sẽ mọc khoảng 1.2 cm trong suốt một tháng. Nói như vậy, không có gì lạ nếu tóc chỉ mọc ít nhất là một cm hay nhiều nhất là2.5 cmm trong một tháng.

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc, một số yếu tố bạn có thể kiểm soát và một số yếu tố khác bạn không thể. Tốc độ mọc tóc được quyết định bởi di truyền nhưng có những yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tốc độ mọc. Tuổi tác, chế độ ăn uống, căng thẳng, biến động nội tiết tố, sức khỏe làn da đầu, cách dưỡng tóc, thuốc men và các tình trạng sức khỏe khác có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. 

Một số cách dưỡng tóc dưới đây có thể giúp bạn kích thích mọc tóc nhanh hiệu quả:

Bổ sung dưỡng chất cần thiết nuôi tóc từ sâu bên trong

Bổ sung các chất cần thiết như vitamin, khoáng chất nhằm cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Cần giữ tinh thần thoải mái, tránh stress, hạn chế tác động xấu từ môi trường.

để ý đến bữa ăn hàng ngày: ăn cácthực phẩm làm đẹp dacó chứa nhiều protein như thịt, cá, trứng, sữa… các sản phẩm chứavitamin C(trái cây có vị chua, rau xanh, cà chua…); bổ sung vitamin B, B5, vitamin H kết hợp viên uống dưỡng tóc.

Sử dụng các sản phẩm dầu gội, xả dưỡng tóc

Bên cạnh việc dưỡng tóc từ bên trong, bạn cũng cần để ý đến các sản phẩm dưỡng tóc nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc vừa bóng mượt, giảm ngay tóc xơ rối chẻ ngọn.

Mọc tóc nhanh bằng lô hội

Lô hội (nha đam) là cứu cánh với bất kỳ ai bị rụng tóc nhiều. Có thành phần chứa nhiều vitamin E – lô hội thúc đẩy sự phát triển của tóc, đồng thời nuôi dưỡng sợi tóc chắc khỏe từ bên trong, giúp sợi tóc được tăng cường độ ẩm, tránh khô, giòn dễ gãy.

Cách sử dụng: sử dụng thìa/dao nạo lấy phần gel lô hội tươi đắp lên làn da đầu trong 30 phút hay trộn vào dầu xả để xả tóc sau mỗi lần gội. Thực hiện 2 – 3 lần/tuần.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/kich-thich-toc-moc-nhanh-bang-phuong-phap-tu-nhien-48103.html