Làm trắng răng tại nhà với nước vo gạo


Vì sao răng bị ố vàng?

Bạn có thể sử dụng nước vo gạo để làm trắng răng tại nhà.

Men răng bị bào mòn là nguyên nhân gây ra tình trạng răng ố vàng. Theo thời gian, lớp men răng bao bọc bề mặt răng sẽ bị mòn đi, làm lộ ra lớp ngà răng màu vàng nhạt bên dưới. Những nguyên nhân sau đây cũng có thể khiến răng bị ố vàng:

Men răng yếu do di truyền từ người thân.

Người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh tetracycline – một loại thuốc trị nhiễm khuẩn, nhưng lại ức chế men răng, khiến răng bị đổi màu, ố vàng.

Người mắc các bệnh lý liên quan đến hô hấp, tiểu đường, bệnh về tim,… Dấu hiệu răng ố vàng có thể đang báo hiệu tình trạng sức khỏe của bạn đang không ổn, do đó hãy để ý đến màu sắc răng và đi khám kịp thời.

Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo

Không chỉ có khả năng dưỡng trắng làn da, giúp làn da luôn tươi trẻ hồng hào mà nước vo gạo còn là một loại nguyên liệu tẩy trắng răng tại nhà cực kỳ hiệu quả nữa. Do chứa nhiều vitamin PP, nước vo gạo có công dụng rõ rệt trong việc làm trắng sáng răng, sát khuẩn vòm họng và cải thiện hơi thở có mùi hiệu quả.

Làm trắng răng bằng nước vo gạo cự kỳ tiện dụng, dễ thực hiện, vã lại còn không tốn chi phí. Một vài lưu ý khi áp dụng phương pháp sau đây:

Bạn vo gạo lần thứ nhất để loại bỏ tạp chất bám trên gạo. Lưu ý không sử dụng nước này.

Sau đó tiếp tục vo gạo lần thứ hai, vò mạnh tay để vitamin và các dưỡng chất từ gạo hòa tan trong nước 

Việc của bạn lúc này thật đơn thuần, chỉ cần sử dụng bàn chải nhúng vào nước vo gạo và chải đều lên răng. Nên duy trì thói quen này thường xuyên hơn trong ngày để mau chóng đạt được kết quả.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/lam-trang-rang-tai-nha-voi-nuoc-vo-gao-48011.html