làn da căng mịn bất chấp thời tiết khô hanh


Rửa mặt đúng cách

Rửa mặt bằng nước nóng vào mùa đông khiến làn da bị khô.

Ngày nào cũng rửa mặt nhưng bạn đã biết cách rửa mặt đúng chưa? Đặc biệt rửa mặt mùa đông cũng khác với mùa hè đó nhé. Nếu bạn cho rằng mùa đông lạnh bạn cần rửa mặt bằng nước nóng thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Bạn cần hạn chế ngay thói quen này, rửa mặt bằng nước ấm vào mùa đông là đúng nhưng nếu nước quá nóng lại gây mất độ ẩm cần thiết của làn da, nước làn da của bạn sẽ trở nên khô và ngứa.

Đừng quên tẩy làn da chết

Thời tiết lạnh giá khiến chị em thường quên đi bước quan trọng này trong việc dưỡng làn da mùa lạnh. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến nước làn da càng trở nên nhăn nheo, thiếu sức sống. Vì vậy, đừng quên dưỡng làn da mượt mà bằng việc tẩy làn da chết thường xuyên nhé

Sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng là một sản phẩm không thể thiếu trong các bước dưỡng làn da mùa lạnh. Nhiều bạn gái vẫn chủ quan rằng mùa lạnh, trời âm u sẽ không có ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, tia cực tím UVA vẫn có thể xuyên qua lớp mây râm mát để xâm hại trực tiếp vào nước làn da của bạn, gây tổn thương cho làn da như đen, sạm nám và tàn nhang… Vì vậy, cách chống nắng hiệu quả cho mùa đông là bạn vẫn phải duy trì thói quen sử dụng kem chống nắng cho làn da mặt như mọi ngày. Kem chống nắng được lựa chọn vẫn phải bảo đảm được SPF (chỉ số giờ chống tia UVB) là SPF 30 – 50 và chỉ số PA +++ trở lên ( chỉ số cường độ chống lại tia UVA).

Kem dưỡng ẩm cho làn da khô hay còn kể đến các loại gel dưỡng ẩm cho làn da dầu là một bước thiết yếu cho nước làn da. Mùa đông đến, thời tiết khô hanh thường sẽ làm làn da bạn ráo hơn nhưng vô tình nó sẽ cướp đi lớp dầu có độ ẩm tự nhiên trên làn da, làm làn da bạn bị mất nước và trở nên khô căng, tồi tệ hơn là tuýp làn da khô. làn da khô mất ẩm, làn da dầu mất nước là hai biểu hiện thường gặp nhất của nước làn da vào mùa đông khi không được cung cấp đủ độ ẩm. Do đó, thói quen sử dụng kem dưỡng ẩm cho làn da khô hay gel cấp nước cho làn da dầu vẫn phải được duy trì cả buổi sáng và tối cho làn da.

sử dụng tinh chất chứa chất chống oxy hóa

sử dụng tinh chất là một trong những cách tuyệt vời để đưa những thành phần hoạt tính thẩm thấu tận tầng sâu của nước làn da, nhờ cả vào kích thước phân tử siêu nhỏ của tinh chất. Và tận dụng đặc tính này, bạn nên sắm một lọ tinh chất chứa chất chống oxy hóa bởi: “Đây chính là nhân tố bí ẩn, nhưng đầy tiềm năng trong quy trình skincare mùa đông”, theo bác sĩ Rowland-Warmann tại Liverpool, Anh. “nước làn da sẽ bị tấn công bởi các gốc tự do – những phân tử xuất hiện khi làn da tiếp xúc với ánh nắng, không khí ô nhiễm, hay khói thuốc… Sức mạnh tàn phá nước làn da của chúng còn tăng lên vào mùa lạnh, khi hàng rào bảo vệ làn da dễ bị suy yếu bởi không khí hanh hao”. Tuy nhiên, bác sĩ cho hay: “Những chất chống oxy hóa sẽ hạn chế tối đa viễn cảnh làn da bị tổn thương”.

thoa chồng các sản phẩm cấp ẩm và nhớ khóa chặt độ ẩm

Bước vào mùa lạnh, làn da bạn luôn phải đối mặt với nguy cơ bị bòn rút độ ẩm do không khí quá hanh khô. Tuy nhiên, cái gì cũng có cách giải quyết và nước làn da của bạn sẽ duy trì được vẻ căng mọng, rạng rỡ suốt ngày Thu/Đông nếu layer nhiều lớp dưỡng làn da, bắt đầu từ: dung dịch săn da, essence, tinh chất, kem dưỡng ẩm … chứa các thành phần cấp ẩm như Hyaluronic Acid, Glycerin hay lô hội. Cuối cùng, để khóa chặt mọi dưỡng chất, không cho độ ẩm thất thoát thì một lớp sản phẩm khóa ẩm như dầu dưỡng hay vaseline sẽ là lựa chọn khôn ngoan.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/làn da-cang-min-bat-chap-thoi-tiet-kho-hanh-46388.html