làn da đẹp mịn màng với hạt gấc có thể bạn chưa biết


Gấc là loại cây quen thuộc trong nhân dân. Cây sống nhiều năm, leo cao nhờ tua cuốn ở nách lá. Lá mọc so le, phiến xẻ 3-5 thuỳ sâu. Hoa mọc riêng rẽ ở nách lá. Hoa đực có lá bắc to, tràng hoa màu vàng. Hoa cái có lá bắc nhỏ. Quả to, có nhiều gai, khi chín có màu gạch đến đỏ thẫm; hạt dẹt cứng, màu đen. Người ta còn dựa vào độ sai của quả, kích thước của quả, gai quả (mau hay thưa) màu sắc của ruột quả (đỏ hay vàng gạch), dầu béo (ít hay nhiều), số lượng hạt để chia ra gấc tẻ và gấc nếp. sử dụng gấc nếp đồ xôi sẽ ngon hơn, màu sắc đẹp hơn, lượng dầu cũng nhiều hơn.

Hạt gấc có tác dụng làm đẹp làn da.

Cây được trồng khắp nơi trên đất nước ta. Mùa hoa vào tháng 6 – 8. Thu hoạch quả vào tháng 9 – 12. Nhân dân thường lấy cùi ruột quả đồ xôi, bóc lấy lớp màng hạt để chế dầu, còn hạt đem phơi hay sấy khô để sử dụng làm thuốc, làm đẹp làn da.

dưỡng làn da

Hạt gấc chứa nhiều vitamin A, có tác dụng tái tạo nước làn da mịn màng, khỏe mạnh, tăng độ đàn hồi và cung cấp độ ẩm cho làn da. Không những thế, hoạt chất Lycopen có trong hạt gấc cũng có tác dụng chống lão hóa mạnh, lượng vitamin E tự nhiên có khả năng hỗ trợ làm đẹp làn da.

Trị nám

Lycopen trong hạt gấc không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn được coi là thần được trong làm đẹp. Nó giúp làm giảm sắc tố đen, làm mờ vết tàn nhang và vết nám, dưỡng làn da hiệu quả. Bạn có thể ăn màng ngoài của hạt gấc hay đắp mặt nạ bằng tinh dầu gấc để trị nám làn da.

Sát trùng

Nếu bạn bị đứt tay, bị thương nhẹ hay côn trùng đốt, hãy lấy bông thấm vào rượu hạt gấc và thoa quanh vết thương. Rượu hạt gấc có tác dụng sát trùng, làm lành vết brand quả. Hãy thoa đi thoa lại nhiều lần, lặp lại trong ngày để đem lại tác dụng nhanh chóng.

Chữa đau răng và chảy máu răng

Súc miệng bằng rượu hạt gấc vào buổi sáng và buổi tối sẽ giúp bạn giảm tình trạng đau nhức răng, ê buốt răng và chảy máu chân răng. Ngoài ra, rượu ngâm hạt gấc còn phát huy tác dụng trong tình trạng chảy máu trong miệng, đau họng.

Những lưu ý khi sử dụng hạt gấc

+ Mặc dù công dụng của hạt gấc và công dụng của quả gấc tuyệt vời là vậy. Tuy nhiên, khi sử dụng thì bạn không nên lạm dụng.

+ Trong hạt gấc có chứa 4 loại acid độc, vì vậy khi sử dụng làm đẹp cần cẩn thận, chỉ nên sử dụng để thoa ngoài làn da chứ không được thoa vết thương hở.

+  Chỉ nên sử dụng từ 2 tới 4g hạt gấc/ngày và cần phải rang/nướng chín hạt trước khi sử dụng.

+ Không bỏ màng đỏ quanh hạt gấc khi ăn vì nó chứa hàm lượng vitamin A dồi dào.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/làn da-dep-min-mang-voi-hat-gac-co-the-ban-chua-biet-46462.html