Lỗi làm đẹp bạn gái mắc phải sẽ gây phản tác dụng


Chỉ sử dụng khăn rửa mặt

Sẽ là không đủ để làm sạch làn da sau khi bạn trang điểm. thêm vào đó, khăn mặt có thể làm từ một chất liệu thô ráp, gây kích ứng và làm khô làn da.

tinh chất (huyết thanh)

tinh chất (huyết thanh) nên được sử dụng trước khi bạn sử dụng kem dưỡng ẩm cho làn da.Và tốt hơn là nên sử dụng tinh chất vào buổi tối, đặc biệt khi tinh chất có chứa retinol.Điều này sẽ cho phép làn da hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.Vào mùa Hè, các sản phẩm giàu retinolsẽ làm cho làn da mẩn cảm với ánh nắng mặt trời và có thể gây ra cháy nắng, do vậy bạn nhất thiết phải sử dụng kem chống nắng.

Chỉ sử dụng sữa rửa mặt buổi tối

Nhiều người chỉ sử dụng gel và sữa rửa mặt vào buổi tối để rửa lớp trang điểm buổi sáng, còn bước rửa mặt buổi sáng lại không. Bạn không hề biết rằng, mình cần phải loại bỏ bã nhờn, các tế bào làn da chết, bụi bẩn và mồ hôi trên làn da sau một đêm dài.

Đắp mặt nạ qua đêm hay chỉ lấy ra khi đã khô hoàn toàn

Bạn nên sử dụng mỗi loại mặt nạ theo hướng dẫn. Đừng để mặt nạ qua đêm nếu không có trong hướng dẫn vì điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về làn da. Mặt nạ vải hay giấy phải được gỡ bỏ trước khi chúng khô vì lúc đó mặt nạ sẽ bắt đầu hút lại độ ẩm từ làn da bạn làm làn da khô hơn trước khi sử dụng. Đối với mặt nạ đất sét, bạn nên đắp một lớp dày để hơi ẩm bay ra chậm hơn và gỡ xuống khi mặt nạ vẫn còn độ dính.

sử dụng tinh chất dưỡng làn da chứa cồn

Bạn nên biết các loại dưỡng làn da khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau. Tất nhiên, thành phần của chúng là khác nhau tùy thuộc vào chức năng của sản phẩm. Tuy nhiên, hầu hết các loại kem đều chứa cồn và nếu bạn sử dụng chúng thường xuyên, làn da bắt đầu tiết ra nhiều bã nhờn hơn do phản ứng với các hóa chất mạnh. Ngoài ra, các loại kem không nên được sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt, mà thay vào đó sử dụng ở các khu vực cụ thể.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/loi-lam-dep-ban-gai-mac-phai-se-gay-phan-tac-dung-47308.html