Lỗi sai “be bét” khi dưỡng làn da mùa đông mà chị em thường mắc


Sử dụng quá nhiều sản phẩm dưỡng làn da chứa lượng dầu cao

sử dụng sản phẩm dưỡng làn da không đúng cách khiến làn da xấu.

Các chuyên gia làn da liễu cho biết, do trong mùa đông, thời tiết tương đối khô và làn da mặt dễ xuất hiện nếp nhăn, bong tróc nên nhiều chị em bắt đầu sử dụng các sản phẩm dưỡng làn da có hàm lượng dầu cao. Họ nghĩ rằng những sản phẩm này chứa nhiều dầu giúp hạn chế nếp nhăn, dưỡng ẩm làn da.

Nhưng trên thực  tế, sử dụng những sản phẩm dưỡng làn da này dễ làm làn da mất cân bằng giữa nước và dầu, khiến làn da bị khô, thậm chí bị mụn và trứng cá. Phương pháp dưỡng làn da chính xác là tăng cường dưỡng ẩm và sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm làn da tinh khiết để dưỡng ẩm làn da.

Sử dụng sản phẩm làm trắng làn da quá mức

Mùa đông trời ít nắng hơn, bạn gái lại mặc nhiều quần áo ấm. Họ nghĩ rằng họ nên nhân cơ hội này để dưỡng trắng làn da bằng cách thường xuyên sử dụng những sản phẩm dưỡng trắng làn da mỗi tối. Tuy nhiên, vì trong mùa đông, thời tiết trở nên hanh khô, bạn gái sử dụng sản phẩm làm trắng làn da quá mức sẽ khiến làn da trở nên mẩn cảm.  

Rửa mặt bằng nước nóng

Nếu như mùa hè mọi người khi dưỡng làn da thường mắc sai lầm rửa mặt quá nhiều lần với sữa rửa mặt thì mùa đông, rửa mặt bằng nước nóng lại là kẻ thù khiến nước làn da bạn trở nên mất cân bằng, khô nứt và rát. Để làm đẹp làn da mùa đông khi rửa mặt, các bạn không nên rửa mặt bằng nước nóng, mà chỉ nên rửa bằng nước lạnh hay cùng lắm là hơi ấm ấm thì sẽ tốt hơn.

làn da nhờn không cần dưỡng ẩm

Cách làm đẹp làn da của nhiều nàng còn lạ đến mức, hiểu giản đơn vì làn da mình nhờn nên thôi khỏi cần kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên đây cũng là điều kiện thuận lợi khiến làn da mặt bạn dễ bị lão hóa hơn trong mùa đông. Lời khuyên dành cho các cô nàng có làn da dầu là hãy chọn các loại kem dưỡng ẩm không chứa gốc dầu (Oil free) điều này sẽ có lợi cho làn da trong mùa đông. hay là các bạn cũng có thể chọn kem dưỡng cấp nước để tái thiết lập cân bằng dầu-nước cho độ cân bằng làn da tốt hơn.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/loi-sai-be-bet-khi-cham-soc-làn da-mua-dong-ma%CC%80-chi-em-thuo%CC%80ng-mac-48157.html