Lý do không ngờ khiến lỗ chân lông to


sử dụng sữa rửa mặt với độ tẩy rửa mạnh

Không sử dụng sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh.

Trong quá trình thăm khám làn da liễu, nhiều chuyên gia nhận thấy có một điểm chung giữa những người có lỗ chân lông lớn, làn da tiết nhiều dầu chính là họ đều sử dụng sữa rửa mặt có độ tẩy rửa mạnh hàng ngày. Mối liên quan ở đây khá giản đơn: sữa rửa mặt có độ tẩy rửa cao bào mòn làn da, làm mất đi lớp màng ẩm tự nhiên trên làn da, gây mất cân bằng độ ẩm trên làn da khiến làn da tự động sản sinh nhiều dầu hơn, và khi bị ứ đọng dầu thừa, lỗ chân lông trông sẽ to hơn hẳn.

Vậy nên, lời khuyên ở đây là bạn hãy sử dụng sữa rửa mặt có thành phần nhẹ dịu, không chứa xà phòng hay chất tẩy rửa mạnh (đơn cử như sulfate) để tránh làm lỗ chân lông trông to hơn và cũng là để duy trì nước làn da khỏe đẹp về lâu dài.

Tẩy làn da chết quá nhiều

Tẩy làn da chết giúp loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết và dầu thừa gây tắc lỗ chân lông. Nếu thực hiện đúng, làn da bạn sẽ tươi tắn hơn và lỗ chân lông nhỏ lại. Tuy vậy, nhiều người tẩy làn da chết hơn 2 lần/tuần khiến làn da dễ bị khô, lỗ chân lông tắc. Hơn nữa, lớp dầu lành mạnh trên làn da có thể hấp thụ các bụi bẩn và sẽ khiến lỗ chân lông to hơn.

Nặn mụn nhiều

Cảm giác lấy được mụn ở làn da dường như khiến chúng ta cảm thấy rất “sướng”. Thế nhưng nó lại là một trong những sai lầm khiến lỗ chân lông to ngày càng to hơn. Vi khuẩn ở ngoài có thể xâm nhập vào làn da qua những lần chúng ta nặn mụn chưa hết và khiến lớp làn da bên trong bị tổn thương như lỗ chân lông ngày càng tô và gây sẹo.

Tẩy trang không kỹ

Ngay khi bạn không trang điểm, tẩy trang vẫn là bước skincare bắt buộc đấy nhé. Lý do dầu thừa cùng tàn dư của kem chống nắng vẫn sẽ còn đọng trong lỗ chân lông và khi bạn rửa mặt sẽ không thể xử lý được sạch sẽ. Nếu lười tẩy trang, tình trạng bí tắc lỗ chân lông sẽ xảy ra, sẽ khiến nước làn da của bạn không được mịn màng, tươi sáng. Tóm lại, vào buổi tối, bạn không nên bỏ qua bước làm sạch kép gồm tẩy trang + sử dụng sữa rửa mặt, có như vậy làn da mới ngày càng khỏe đẹp hơn nhé.

Không dưỡng ẩm khiến làn da khô

làn da khô là một trong những nguyên nhân dẫn đến nếp nhăn và khiến bạn già đi trông thấy. Không những thế, làn da khô còn khiến lỗ chân lông to hơn khiến bạn mất tự tin hơn hẳn. Vì thế, để thu nhỏ lỗ chân lông, bạn cần dưỡng ẩm hàng ngày để tránh nguy cơ làn da khô. Hiện nay, trên thị trường có nhiều kem dưỡng ẩm phù hợp với từng nước làn da bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để dưỡng làn da hàng ngày.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/ly-do-khien-lo-chan-long-to-46718.html