Mách bạn bí quyết dưỡng tóc mùa đông


Cung cấp đủ độ ẩm cho tóc

Tạo độ ẩm cần thiết cho làn da đầu là một thói quen dưỡng tóc cần thiết phải được tuân thủ. Việc sử dụng các loại tinh dầu đặc biệt rất tốt cho tóc và là phương tiện tuyệt vời để dưỡng tóc của bạn trong mùa đông. Cung cấp độ ẩm cho tóc bằng cách thoa dầu dưỡng, cách xa làn da đầu ba hay bốn inch để tránh làm nặng tóc.

Bảo vệ mái tóc bằng mũ hay khăn choàng

Khi đi ra ngoài, gió mùa đông có thể khiến tóc bạn xơ xác. Hãy “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, sử dụng mũ, khăn hay khăn choàng để ngăn ngừa tổn thương tóc do không khí hanh khô.

Gội đầu đúng cách

Dầu gội có tác dụng làm sạch mọi bụi bẩn và chất nhờn cho mái tóc của bạn nhưng cũng loại bỏ hết chất dầu tự nhiên và khiến tóc xơ cứng, dễ rụng. Do đó, bạn hãy cố gắng chỉ gội đầu 1–2 lần một tuần để mái tóc giữ được lượng dầu tự nhiên.

Đối với những cô nàng sở hữu làn da đầu nhiều dầu tới mức phải gội đầu mỗi ngày thì dầu gội khô có thể giúp ích. Tuy nhiên, sử dụng dầu gội khô không đúng cách có thể làm hỏng mái tóc của bạn nên bạn hãy tìm hiểu cách sử dụng chính xác.

Giảm nhiệt cho mái tóc

Chúng ta thường có xu hướng tắm rửa và gội đầu với nước nóng vào mùa đông nhưng việc tiếp xúc quá nhiều với nước nóng có thể làm giảm độ của tóc và làn da rất nhiều. Do đó, bạn hãy cố gắng điều chỉnh nhiệt độ của nước vừa phải khi gội đầu. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý sử dụng mũ trùm tóc nếu muốn tắm với nước nóng nhé!

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/mach-ban-bi-quyet-cham-soc-toc-mua-dong-46712.html