Mặt nạ dành riêng cho nước làn da bị nhiều mụn đầu đen


Cơ chế hình thành mụn đầu đen

Mụn đầu đen là loại mụn xuất hiện khi lỗ nang lông trên làn da bị bít tắc, không viêm. Cơ chế hình thành mụn đầu đen là do tuyến dầu trên làn da hoạt động mạnh như không thể thoát ra khỏi bề mặt làn da do lỗ chân lông bị bít tắc bởi bụi bẩn, tế bào chết hay sản phẩm trang điểm và vi khuẩn. Khi các nốt mụn trong lỗ chân lông tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa và nhân mụn chuyển sang màu đen sậm.

Mụn đầu đen có kích thước nhỏ, có kích thước khoảng 1mm và có phần nhân mụn màu đen trồi lên trên bề mặt làn da. Mụn đầu đen thường không gây đau nhức hay sưng đỏ như mụn bọc. Nhưng nếu nặn mụn đầu đen, chúng có thể tiến triển nặng hơn, gây viêm nhiễm và tiến triển thành mụn bọc hay mụn mủ. Mụn đầu đen thường xuất hiện trên mặt, đặc biệt là vùng mũi. Ngoài ra, mụn đầu đen cũng có thể xuất hiện ở vùng lưng, ngực cổ, vai hay cánh tay. Và vì mọi loại làn da đều có nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông nên mụn đầu đen có thể xuất hiện ở cả làn da dầu, làn da thường hay làn da khô.

Vùng mũi là nơi “thường trú” của mụn đầu đen vì đây là khu vực có tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ nhất nên dễ bị bám vi khuẩn và bụi bẩn. Không chỉ vậy, mụn đầu đen ở mũi có mật độ dày hơn nơi khác vì làn da vùng mũi mỏng, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều hơn nên yếu hơn các vùng làn da khác, dễ bị vi khuẩn tấn công hơn.

Mặt nạ nha đam với nghệ cho làn da mụn 

Nha đam có chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho nước làn da; có khả năng tiêu diệt mụn đầu đen, tẩy tế bào chết và thu hẹp lỗ chân lông, giúp bạn có nước làn da săn chắc. Nghệ có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa.

Do đó, mặt nạ nha đam với nghệ sẽ giúp làn da bạn sáng hơn và đều màu hơn. Loại mặt nạ này không chỉ phù hợp với mọi loại làn da mà còn có thể hỗ trợ điều trị các vấn đề về làn da, đặc biệt là làn da mụn. 

Những gì bạn cần là vài nhánh nha đam, 1/4 thìa cà phê tinh bột nghệ, 1 thìa cà phê mật ong và một ít nước hoa hồng. 

Sau khi tách lấy phần gel từ cành nha đam, trộn đều tất cả các hỗn hợp trên với nhau. thoa hỗn hợp có được lên mặt để khô tự nhiên trong khoảng 20 phút. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô. Áp dụng đắp mặt nạ nha đam với nghệ 2 lần/tuần sẽ giúp nước làn da mụn của bạn được cải thiện và trắng sáng hơn. 

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/mat-na-danh-rieng-cho-lan-làn da-bi-nhieu-mun-dau-den-47415.html