Mẹo làm đẹp bạn không nên thử | Mẹo làm đẹp bạn không nên thử


Tẩy tế bào chết bằng baking soda

Bạn không sử dụng baking soda để tẩy làn da chết.

nước làn da tự nhiên mang tính acid, trong khi baking soda có tính kiềm cao. Nó sẽ phá vỡ hàng rào bảo vệ làn da, ảnh hưởng đến độ pH trên làn da dẫn đến kích ứng, nổi mụn và dễ nhiễm trùng.

thoa nước cốt chanh để trị vết thâm

Theo SELF, chất citric acid trong chanh giúp tẩy tế bào chết, làm mờ dần các vết thâm, nám. Mặc dù vậy, nó có thể khắc nghiệt đối với làn da. Bác sĩ làn da liễu được hội đồng chứng nhận ở New York (Mỹ) cho biết: “Nước chanh dễ gây bỏng rát, khiến làn da bị tăng sắc tố và trở nên quá mẫn cảm. Trong chanh còn chứa psoralen – chất hóa học khiến làn da phản ứng mạnh với ánh nắng mặt trời”.

Đắp mặt nạ lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là nguyên liệu quen thuộc trong những loại mặt nạ tự làm. Tuy nhiên, lòng trắng trứng sống chứa salmonella – một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Nếu vô tình ăn phải vi khuẩn này trong lúc thoa lên mặt, nó sẽ gây rắc rối cho dạ dày của bạn. 

Sử dụng keo dán tự chế để lột mụn cám

Sử dụng keo tự chế (từ keo sữa, hồ nước…) để loại bỏ mụn đầu đen là hoàn toàn nên tránh. Những sản phẩm này không được thiết kế để sử dụng trên khuôn mặt. Bạn có thể đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn, đặc biệt nếu có bất kỳ tổn thương trên làn da. Có nhiều cách tốt hơn để giúp hút bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông như đắp mặt nạ đất sét hay đến bác sĩ làn da liễu để được thao tác bằng dụng cụ vô trùng.

thoa kem chống hăm tã của trẻ em để làm dịu nốt mụn

Mụn trứng cá có thể gây khó chịu và đau đớn, một mẹo nhỏ được lan truyền rằng bạn có thể thoa kem chống hăm tã của trẻ em với mong muốn sát khuẩn nhẹ nhàng. Tuy nhiên, mục đích của loại kem chống hăm tã là tạo lớp màng ẩm, giữ làn da trẻ mềm và hoàn toàn không chứa hoạt chất hóa học để diệt vi khuẩn gây mụn, do đó việc này sẽ khiến trầm trọng hơn tình trạng mụn trứng cá nếu thoa lên mặt.

thoa kem đánh răng để trị mụn

Các thành phần trong kem đánh răng không được sản xuất để sử dụng được trên làn da. Thành phần bao gồm: Baking soda, hydrogen peroxide là các yếu tố rất dễ làm khô làn da, bong tróc và khiến mụn sưng đỏ kích ứng hơn.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/meo-lam-dep-ban-khong-nen-thu-47708.html