Nguyên tắc vàng khi dưỡng làn da mùa hanh khô


Sử dụng các sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng hơn

làn da đẹp trong suốt mùa hanh khô với bí quyết đơn thuần.

Thời tiết mùa đông thường khá khô và lạnh do đó việc đầu tiên mà bạn cần làm là xem xét và đổi thay các sản phẩm làm sạch của mình. Vì làn da có xu hướng dễ bị khô, mất nước hay mẩn cảm hơn vào khoảng thời gian này nên các loại sữa rửa mặt có chứa chất tẩy rửa mạnh, cồn, hương liệu… sẽ không phải là một sự lựa chọn phù hợp.

Thay vào đó bạn nên tìm kiếm và chuyển sang sử dụng một sản phẩm nhẹ nhàng, có khả năng làm sạch nhưng vẫn giữ lại được độ ẩm cần thiết để bảo vệ và dưỡng làn da tốt hơn. Với làn da khô, ngoài việc tập trung vào các loại sữa rửa mặt chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm thì tần suất rửa mặt cũng có thể được điều chỉnh xuống 1 lần/ ngày (buổi tối) nếu quá mẩn cảm. Đây được xem là chìa khóa quan trọng trong thói dưỡng làn da mùa đông mà bạn nên ghi nhớ và thực hiện.

Tìm kiếm các thành phần dưỡng ẩm

Cấp và giữ ẩm có thể nói là ưu tiên hàng đầu của việc skincare mùa đông. Chính vì vậy, nếu muốn chu trình skincare của mình có thể phát huy hiệu quả tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì bạn nên ưu tiên các sản phẩm tập trung vào nhu cầu dưỡng ẩm từ sữa rửa mặt, dung dịch săn da cho đến kem dưỡng… Bằng cách này, nước làn da có thể tránh được tối đa nguy cơ bị khô hay mất nước đồng thời duy trì vẻ căng mịn, khỏe mạnh để chống chọi với các tác nhân từ môi trường bên ngoài.

Duy trì thói quen tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần

Tẩy tế bào chết chính là biện pháp dưỡng làn da hiệu quả. Không nên tẩy tế bào làn da chết quá nhiều lần vì có thể khiến làn da bị tổn thương. Nhưng nếu không tẩy làn da chết cũng khiến làn da bị xỉn màu hơn.

làn da khô xỉn màu vào mùa đông xảy ra do thói quen lười tẩy làn da chết. Thực hiện tẩy làn da chết 1 tuần 1 lần giúp thúc đẩy tuần hoàn máu trên làn da mặt.

Đặc biệt, không chỉ cần dưỡng làn da mặt vào mùa đông mà làn da toàn thân cũng cần được dưỡng trong mùa hanh khô. Đừng quên tẩy làn da chết cho body hàng tuần, thói quen này giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa làn da sớm và giúp tăng cường độ đàn hồi cho làn da, giúp làn da ẩm mịn.

Không quên massage vùng mắt

Thời gian làm việc với máy tính quá dài, luồng bức xạ trong máy tính cũng có thể gây ra những ảnh hưởng đến làn da và gây ra tình trạng mỏi mắt. Thường xuyên massage mắt đem lại hiệu quả giúp giảm chứng khô mắt. Bạn có thể xịt khoáng vào làn da mặt giúp làn da được cung cấp độ ẩm trong mùa hanh khô.

Khi có quầng thâm mắt vào buổi sáng, có thể thực hiện biện pháp chườm lạnh giúp giảm các triệu chứng xung quanh mắt.

Không nên chống tay lên cằm

Khi làm việc, nhiều người có thói quen chống tay lên cằm. Đây là một thói quen xấu có thể gây ra những ảnh hưởng đến nước làn da. Đặc biệt khi sử dụng tay ôm má lâu khiến làn da dễ bị các nếp nhăn.

Thói quen chống tay lên cằm có thể vô tình khiến làn da bị lão hóa sớm hơn. Vì vậy, cần đổi thay thói quen này để bảo vệ làn da khỏi bị lão hóa.

Không tự ý nặn mụn bằng tay

Đa số mọi người khi xuất hiện mụn trên mặt thường có thói quen nặn mụn. Mụn trứng cá nếu tự nặn có thể phá hủy nước làn da vì tay chứa rất nhiều vi khuẩn và việc nặn mụn bằng tay gây nhiễm khuẩn và để lại sẹo không có lợi cho quá trình hồi phục sau này.

Muốn bảo vệ khỏi tình trạng làn da khô xỉn màu trong mùa đông tuyệt đối không tự ý nặn mụn trên làn da mặt bằng tay.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/nguyen-tac-vang-khi-cham-soc-làn da-mua-hanh-kho-47403.html