Nhóm thực phẩm ngăn ngừa rạn làn da cho bà bầu


“Thủ phạm” thật sự gây rạn làn da

Rạn làn da có thể phòng ngừa bằng chế độ ăn uống.

So với nam giới, làn da của phụ nữ mỏng hơn nên nguy cơ rạn làn da cũng cao hơn. Chúng là hệ lụy của việc tăng cân quá nhanh dẫn đến lượng mỡ thừa nhiều, các sợi collagen và elastin bị kéo căng tối đa gây đứt, rạn và mất khả năng đàn hồi.

Hơn nữa, việc mang thai cũng là nguyên nhân khiến một số bà mẹ rạn làn da. Điều đáng buồn là ngay cả khi đã sinh con và giảm cân, những vết rạn màu tím hồng trên làn da bạn vẫn không thể mất đi. Sự tùy tiện của bạn trong việc sử dụng thực phẩm hàng ngày càng khiến những vết rạn “được đà tăng lên”.

Nhóm thực phẩm giàu vitamin C  

Vitamin C vô cùng quan trọng với làn da của mẹ bầu, hỗ trợ cơ thể sản sinh ra nhiều tế bào mới, cải thiện sự đàn hồi, tăng cường sức khỏe nước làn da, giúp phòng chống rạn làn da hiệu quả. Mẹ bầu có thể lựa chọn các loại quả như: bưởi, cam, dâu, dưa hấu và bông cải xanh. 

Nhóm thực phẩm giàu vitamin E  

Vitamin E cũng là loại dưỡng chất quan trọng với nước làn da của phụ nữ, đặc biệt là mẹ bầu, giúp giảm nguy cơ bị rạn làn da vô cùng hiệu quả. Không chỉ phòng chống rạn làn da, vitamin E còn giúp phục hồi các nước làn da hư tổn, ngăn ngừa lão hóa. Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin qua các loại hạt, bơ, cà chua…  

Nhóm thực phẩm giàu vitamin A

Vitamin A vốn nổi tiếng với tác dụng bổ mắt, tuy nhiên cũng rất quan trọng với nước làn da, vì thúc đẩy sự hình thành các tế bào làn da mới. Thế nên, vitamin A cũng giúp phòng chống rạn làn da vô cùng hiệu quả. Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin A qua cac loại thực phẩm: cà rốt, khoai lang, cải xoăn, bí ngô,…

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/nhom-thuc-pham-ngan-ngua-ran-làn da-cho-ba-bau-47285.html