Từng bị phán cả đời độc thân, cô gái lấy chồng sau 125 lần làm phù dâu


Chuyện tình của cặp đôi người Mỹ Jen Glantz và Adam Kossoff bắt đầu từ năm 2016. Trước khi gặp Adam, công việc phù dâu chuyên nghiệp bận rộn đến mức khiến Jen chẳng còn thời gian yêu đương, hẹn hò.

Cùng với lời tiên đoán của một nhà ngoại cảm “cô sẽ không bao giờ tìm thấy tình yêu” càng khiến Jen suy nghĩ có lẽ mình chỉ làm phù dâu cả đời và không có cơ hội làm “nhân vật chính”.

Lo lắng cô đã ráo riết tìm kiếm các đối tác trên một ứng dụng hẹn hò. Jen thử tìm hiểu 14 người trong một tháng nhưng không tìm được ai phù hợp. Khi muốn bỏ cuộc thì Jen bất ngờ nhận được tin nhắn từ Kossoff: “Này, tôi rất muốn chúng ta gặp mặt nếu bạn quan tâm”.

Cặp đôi Jen Glantz và Adam Kossoff từng có thời gian sống chung trước khi tiến tới hôn nhân.

Khoảnh khắc Kossoff – phó chủ tịch tiếp thị của một công ty dinh dưỡng thể thao – bước chân vào quán cà phê, Glantz cảm tưởng như một cảnh phim, nơi mà ánh mắt cô chỉ nhìn thấy một người.

Tuy nhiên Jen đã quá chán với việc luôn phải thể hiện vẻ ngoài hoàn hảo, chuyên nghiệp, khác với bản chất thật trong những cuộc hẹn trước đó, vì vậy, cô quyết định bộc lộ con người thật của mình. “Tôi cho anh ấy thấy mình thực sự như thế nào. Tôi là người khá vụng về”, Jen kể.

Sau cuộc hẹn thứ hai, cô bị ngã bên ngoài tòa nhà chung cư, quần bò bị rách và trầy xước đầu gối. Mọi chuyện diễn ra sau khi cô chào tạm biệt Adam để lên nhà. Cô cũng thành thật kể lại mọi chuyện với Adam. “Tôi để anh ấy bước vào cuộc sống thực của mình, cho anh thấy một khía cạnh con người tôi luôn cố che chắn”, Jen nói.

Về phía Adam, anh cũng cảm thấy dễ mở lòng với Glantz, dù bản thân là người khó tính khi lần đầu tiên gặp ai đó. Adam cảm thấy Jen là con người chân thật, tham vọng và thích phiêu lưu – những phẩm chất, tính cách tương đồng với anh.

Chưa đầy 2 tháng sau, Adam thổ lộ tình cảm. Jen sửng sốt, hỏi lại: “Không, anh không yêu em đâu. Anh chưa hiểu rõ về em. Đến khi đã hiểu rõ, anh sẽ chẳng yêu em nữa”.

Ngoài sự thiếu tự tin, nỗi lo của Jen còn xuất phát từ công việc của cô. Nhiều năm làm dịch vụ phù dâu chuyên nghiệp, cô từng chứng kiến nhiều lời thề nguyện tan vỡ, những cô dâu đột ngột đổi thay quyết định trước giờ vào lễ đường, số khác thì gọi điện tâm sự kết hôn là sai lầm. Vì thế ngay cả khi tình cảm của cả hai tiến triển hơn, cô vẫn không sẵn sàng với đề nghị sống chung: “Em không làm được điều này. Em chưa sẵn sàng với việc sống chung, đính hôn, cưới nhau và có con”.

Tuy nhiên có lẽ bạn sẽ không thực sự hiểu rõ con người của một ai đó trừ khi chung sống với họ trong nhiều tháng. Để kết nối sâu sắc hơn, cả hai quyết định bán hầu hết đồ đạc và bắt đầu sống trong các dịch vụ thuê phòng trên khắp đất nước. “Chúng tôi sẽ đến một thành phố nơi chẳng quen ai. Chúng tôi chỉ có nhau và trải nghiệm đó thật tuyệt vời”, Jen cho hay.

Hai năm “tự cách ly”, cả hai đã có thời gian tuyệt vời tìm hiểu nhau. Giữa năm 2019, họ sống cố định tại một căn hộ cho thuê ở Brooklyn. Vài tháng sau, cặp đôi đính hôn và lên kế hoạch cho đám cưới. Nhưng rồi, làn sóng Covid-19 ập đến khiến hôn lễ phải trì hoãn nhiều lần.

Đời sống - Từng bị phán cả đời độc thân, cô gái lấy chồng sau 125 lần làm phù dâu (Hình 2).

Sau 125 lần làm phù dâu, Jen đã trở thành cô dâu.

Không muốn chờ đợi lâu hơn nữa, Jen Glantz và Adam Kossoff (hiện 33 tuổi) đã tổ chức hôn lễ hôm 19/3 trên vỉa hè thành phố New York (Mỹ), ngay bên ngoài quán cà phê nơi họ lần đầu gặp gỡ. Anh trai cô dâu chủ trì, hai người bạn làm chứng hôn, trong khi gia đình xem qua Zoom.

Vậy là sau 6 năm làm phù dâu cho hơn 125 người, Jen cuối cùng đã được trở thành cô dâu. Ngày hôm đó cô tự tin tuyên bố hạnh phúc là dựa vào chính bản thân, chứ không phải đóng đinh trong lời người khác. “Lời nói của nhà ngoại cảm đã kích thích tôi. Và tôi là kiểu người thích chứng minh mọi người sai”, cô nói. Và đối với cô, thời gian nghỉ dịch còn được coi là một khóa học thực tế về đời sống hôn nhân.

Minh Hoa (t/h)

 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tung-bi-phan-ca-doi-doc-than-co-gai-lay-chong-sau-125-lan-lam-phu-dau-a510883.html