Tường tận các bước rửa mặt bằng nước muối


Tác dụng của nước muối khi sử dụng rửa mặt

Rửa mặt bằng nước muối giúp sạch mụn.

Tác dụng của việc rửa mặt bằng nước muối đó là không làm hại làn da, không gây kích ứng và đặc biệt rửa mặt bằng nước muối trị mụn, giảm nhờn, mờ thâm một cách dịu nhẹ và hiệu quả.

Đầu tiên, nước muối có tính sát khuẩn cao, do đó có thể giết chết vi khuẩn gây mụn nằm trên làn da đồng thời cung cấp nước dưỡng ẩm làn da và giảm kích ứng, ngăn chặn hoạt động của tuyến nhờn gây mụn trứng cá.

Thêm vào đó, nước muối còn có tác dụng nhẹ nhàng lấy đi các tế bào làn da bị thâm. Từ đó nó giúp kích thích sản sinh tế bào làn da mới, tăng cường kết cấu của làn da, giúp nước làn da tươi sáng.

Nước muối còn giúp cân bằng độ ẩm cho nước làn da và ngăn chặn việc nước làn da sản xuất ra quá nhiều dầu, điều này cũng sẽ giúp các bạn tránh được mụn trứng cá.

thêm vào đó, nước muối cũng là một sản phẩm tự nhiên giúp tẩy tế bào chết, tạo độ thông thoáng lỗ chân lông, giữ cho nước làn da luôn sạch sẽ, khô ráo. 

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý như thế nào mới khoa học?

Khi đã nắm rõ những tác dụng của nước muối sinh lý, bạn đã biết có nên rửa mặt bằng nước muối sinh lý hay không rồi chứ? Để phát huy hết những công dụng mà việc rửa mặt bằng nước muối sinh lý mang lại, bạn cần tiến hành theo những bước dưới đây:

Bước 1: Rửa mặt với nước sạch để loại bỏ bớt bụi bẩn trên làn da mặt.

Bước 2: sử dụng khăn mềm thấm nhẹ để làn da mặt khô ráo.

Bước 3: sử dụng bông tẩy trang hay một chiếc khăn mềm sạch thấm nước muối sinh lý và lau nhẹ nhàng lên mặt trong khoảng 1 – 2 phút. 

Bước 4: Lặp lại bước 3 với một chiếc bông tẩy trang hay chiếc khăn sạch khác, bước này bạn cần chú trọng vùng chữ T và những vùng làn da có nhiều mụn.

Bước 5: Rửa sạch lại với nước.

Nhiều chị em thắc mắc “Rửa mặt bằng nước muối sinh lý có cần rửa lại không?” thì câu trả lời là “Có”. Sau khi rửa mặt bằng nước muối sinh lý, bạn cần rửa sạch lại với nước để loại bỏ phần nước muối bám trên làn da mặt. Nếu nước muối này lưu lại trên làn da quá lâu sẽ khiến làn da dễ bị khô, thậm chí có thể gây kích ứng làn da đối với những nước làn da mẩn cảm. Do đó, bạn không nên bỏ qua bước 5 trong những bước mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/tuong-tan-cac-buoc-rua-mat-bang-nuoc-muoi-47603.html