Xóa sạch sẹo mụn chỉ với nghệ | Xóa sạch sẹo mụn chỉ với nghệ


Các loại sẹo mụn

Bạn có thể xóa sạch sẹo mụn tại nhà bằng nghệ.

Sẹo mụn (sẹo gây ra do mụn) có 2 loại chính: sẹo do bị mất mô (các tế bào) hay còn gọi là sẹo lõm, sẹo do bị thừa mô hay còn gọi là sẹo phì đại, sẹo lồi. Sẹo mụn có thể khó điều trị, do đó, bạn cần đến các trung tâm y tế và sự trợ giúp của các chuyên gia. Dưới đây là một số loại sẹo mụn thường gặp:

Sẹo lõm đáy nhọn

Những sẹo này có hình dáng giống như tên gọi của nó: nhân mụn vừa sâu và hẹp giống như làn da bạn vừa bị đâm bởi dụng cụ sắc nhọn. Sẹo đáy nhọn xuất hiện sau khi một nang làn da bị nhiễm trùng hay tổn thương viêm nằm sâu trồi lên bề mặt làn da, làm phá hủy các mô làn da và để lại những sẹo mụn giống dạng “cột”.

Sẹo lõm chân vuông

Mặc dù sẹo lõm chân vuông lớn hơn sẹo đáy nhọn nhưng vết lõm do sẹo để lại cũng rất sâu. Nói chung, sẹo lõm chân vuông có hình trái xoan và mức độ sẹo có thể từ nhẹ đến nặng.

Sẹo lõm chân tròn

Đây là loại sẹo gây ra những đường gợn sóng trên bền mặt làn da mặc dù làn da bạn trông vẫn thông thường. Những vết sẹo lõm chân tròn xuất hiện khi các dải xơ dính của mô phát triển giữa làn da và các mô, kéo các lớp biểu bì xuống sâu bên dưới. Việc các lớp biểu bì bị kéo vào trong gây ra hình dáng sóng lượn ở làn da.

Sẹo lồi

Sẹo lồi trông giống như một nhóm các mô nổi trên làn da và thường tiến triển to hơn những vết thương ban đầu. Những sẹo lồi do mụn gây ra thường xuất hiện trên thân mình, đặc biệt là ở nam giới. Không giống như sẹo đáy nhọn và sẹo lõm chân vuông, sẹo lồi không phải do tình trạng mất mô gây ra mà thay vào đó, chúng xuất hiện do sự sản xuất collagen quá mức.

Nghệ xóa sẹo mụn 

Nghệ rất hiệu quả trong điều trị sẹo do mụn trứng cá. Curcumin, hoạt chất quan trọng trong củ nghệ và là một loại polyphenol có tính chống oxy hóa mạnh, thúc đẩy nhanh quá trình làm lành, tái tạo nước làn da khỏe đẹp và làm mờ vết sẹo mụn. 

Nghệ cũng có đặc tính chống viêm cũng như giảm sưng đau do mụn

Cách thực hiện:

– Trộn 1 thìa bột nghệ với ít nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

– thoa hỗn hợp lên vùng làn da bị sẹo. Sau 15 phút, rửa sạch bằng nước ấm. Vỗ nhẹ cho làn da bớt nước và thoa kem dưỡng ẩm dịu nhẹ.

Thực hiện 2 lần/ngày. Nghệ có thể khiến làn da hơi ngả vàng, do đó bạn nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Nguồn: https://tieudung.vn/khoe-dep/xoa-sach-seo-mun-chi-voi-nghe-48045.html